1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn làm bánh đa nem khô thành mềm dễ cuốn

Hướng dẫn làm bánh đa nem khô thành mềm dễ cuốn - 5.0 out of 5 based on 8 votes

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Hướng dẫn làm bánh đa nem khô thành mềm dễ cuốnĐể có một cuộn nem rán đẹp mắt, không bị rách hay vỡ thì cũng là một khó khăn không nhỏ của rất nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là một số hướng dẫn làm bánh đa nem khô thành mềm dễ cuốn cho chị em

Lý do khiến bánh đa nem khô dễ bị vỡ

Bánh đa nem tuy bạn mới mua ở quán về nhưng nếu như bạn không biết cách cuốn bánh thì cũng sẽ rất dễ làm cho bánh bị rách, cuốn nem không được điều, cái to cái nhỏ. Thêm một điều đó là dù bạn có mới mua từ quán về thì đôi lúc ở quán bánh đã được nhập về một thời gian. Do đó sẽ làm cho bánh cứng và giòn, không mềm nên sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc cuốn nem. Ngoài ra có nhiều chị em phụ nữ vẫn thường hay có thói quen mua nhiều bánh đa nem về dự trữ ở trong nhà để khi nào cần có mà dùng. Nhưng nếu việc mua bánh quá nhiều nhưng lại không biết cách bảo quản cho bánh khi nào cũng mềm mại thì bánh cũng sẽ bị cứng lại và sẽ gây ra khó khăn cho bạn khi gói.

Lý do khiến bánh đa nem khô dễ bị vỡ

Cũng chính vì những nguyên nhân này mà khi cuốn bánh các chị em phụ nữ cần phải cẩn thận, có sự tỉ mỹ để có được những cuốn nem rán không bị rách và mang đến sự đẹp mắt cho người nhìn.

 

Một số cách cuốn bánh đa nem để không bị vỡ

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách cuốn bánh đa nem đẹp, đúng cách và không bị vỡ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách cuốn bánh đa nem thì không nên bỏ lỡ những cách dưới đây nha.

Cách 1: Trước khi bắt đầu vào công việc gói nem bạn nên sử dụng một cái khăn mềm, sạch và ẩm để lau qua một lượt lên bề mặt của bánh đa nem. Như vậy sẽ giúp cho bánh khi được thấm nước sẽ trở nên mềm mại, dẻo dai và trở nên dễ dàng gói hơn. Bánh sẽ không còn bị cứng, giòn rụm làm cho việc gói bánh của bạn gặp khó khăn.

Một số cách cuốn bánh đa nem để không bị vỡ

Cách 2: Nếu như bạn không muốn làm thấm toàn bộ bề mặt của bánh thì có thể chỉ thấm ướt ở các đầu mép bánh. Việc làm này sẽ đảm bảo việc gói nem dễ dàng hơn.

Xem thêm: Phân phối bánh đa nem làng Chều tại Miền Nam

Cách gói nem đẹp

Lưu ý: Khi gói nem bạn cũng không nên gói nem quá chặt bởi việc gói quá chặt sẽ làm cho nhân của nem khi rán sẽ nở ra làm cho bánh bị vỡ. Bạn chỉ nên gói nem một cách vừa phải và hơi lỏng tay. Và khi làm nhân cho nem bạn cũng cần phải chú ý là không nên làm nhân quá khô vì nó sẽ làm cho nem bị mềm, còn nếu làm nhân quá ướt thì bánh khi cuốn rất dễ bị rách. Nên cần làm một cách vừa phải không quá khô mà cũng không quá ướt.

Cách gói nem đẹp

Thành phẩm : 

Trên đây là 2 cách cuốn bánh đa nem đơn giản, dễ thực hiện và được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng và đã thành công trong việc làm mềm bánh cho dễ gói. Mong là với 2 cách này thì các chị em phụ nữ chúng ta đã không còn phải lo ngại trong việc gói nem, không còn lo nem bị rách, bị vỡ. Nếu như bạn còn có điều gì thắc mắc cũng như có thêm những mẹo hay trong cách cuốn bánh đa nem điều có thể liên hệ với chúng tôi để chia sẻ.

 

 

Địa chỉ mua bánh đa nem làng Chều chính gốc 

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam